NGUY CƠ TIỀM TÀNG TỪ NGẬP NƯỚC

NGUY CƠ TIỀM TÀNG TỪ NGẬP NƯỚC

09:27 - 12/09/2019

Vào mùa mưa, nhất là ở một nước nhiệt đới như Việt Nam, hiện tượng ngập úng tại các tuyến phố trọng điểm không còn quá xa lạ. Đây chính là nguy cơ tiềm tàng cho hiện tượng thủy kích động cơ, đặc biệt đối với những chiếc hatchback hay sedan với máy móc và gầm bệ thấp.

5 CÁCH DÙNG ĐIỀU HÒA ĐỂ CHO XE Ô TÔ ĐƯỢC MÁT NHẤT TRONG MÙA HÈ OI NÓNG
5 món đồ công nghệ không thể thiếu khi đi du lịch
Chọn phụ kiện công nghệ để giúp bạn trông thật “cool”
Hướng dẫn chọn mua tai nghe
14 món đồ công nghệ “không thể thiếu” trong những chuyến du lịch

Thủy kích là một hiện tượng khá phổ biến, xảy ra khi có chất lỏng tràn vào buồng đốt làm cho xe chết máy. Do chất lỏng rất khó nén (không như hỗn hợp xăng và không khí thông thường) nên piston trong xylanh không thể đẩy xuống để hoàn thành 1 chu kì khiến động cơ ngừng hoạt động.

Việc thủy kích ảnh hưởng nhiều hay ít tới động cơ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như tình trạng hoạt động của động cơ khi có nước tràn vào. Nếu tài xế đang cho xe chạy không tải (khi xe dừng đỗ trong khi vẫn mở máy) thì khi gặp thủy kích, động cơ sẽ ngừng hoạt động và thường sẽ không thể khởi động lại bằng thao tác đề máy thông thường. Đây là trường hợp “nhẹ nhàng” và ít gây tổn hại cho xe nhất.

Không may nếu thủy kích xảy ra khi vòng tua máy cao, hậu quả sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Tùy thuộc vào độ sâu của nước và vị trí đặt air intake của động cơ, nước có thể tràn vào một hoặc nhiều xy lanh. Có trường hợp chỉ một xy lanh dính nước, xe vẫn có thể chạy được một quãng đường nữa do những xy lanh còn lại vẫn cung cấp đủ công suất cho xe. Nhưng nếu lưu thông ở tốc độ cao, thường máy xe sẽ đột ngột dừng lại.

Hậu quả ở những trường hợp như vậy là cực kì nguy hiểm. Nước khiến piston không thể di chuyển dọc xylanh nhưng vẫn chịu lực đẩy của trục cam làm cong cần piston, các te và ổ đỡ trục khuỷu bị hư hỏng, thậm chí nặng hơn lốc máy có thể bị nứt vỡ và phải thay mới động cơ hoàn toàn. Chi phí sửa chữa trong những tình huống này là rất lớn, và dù không phải thay động cơ thì nguy hiểm tiềm tàng do hiện tượng gỉ sét xy lanh và các chi tiết máy luôn đe dọa khả năng hoạt động ổn định của chiếc xe, chưa kể ảnh hưởng của nước tới các bộ phận điện.

Chính vì vậy, tài xế cần chủ động và tỉnh táo khi tham gia giao thông, tốt nhất là tránh mọi cuộc “bơi lội” khi có thể. Đối với những chiếc xe gia đình phổ thông hiện nay, độ cao nước 20-25cm là mức an toàn  có thể vượt qua. Trong trường hợp bất khả kháng bắt buộc phải lội nước, duy trì tâm lí bình tĩnh, nhấn đều ga chạy chậm ở số 1, tránh tăng ga đột ngột và dùng côn xe (với xe số sàn).

Vậy nên trong mùa mưa này lái xe cần hết sức lưu ý những điều sau:

- Không đi vào chỗ ngập sâu, nên dừng xe hoặc quay đầu chọn đi đường khác không bị ngập,
- Nếu buộc phải đi vào chỗ ngập thì nên đi đều ga, số thấp, tắt điều hoà,
- Nếu không may đi vào chỗ ngập sâu, bị nước vào máy thì phải tắt ngay động cơ, TUYỆT ĐỐI không được nổ máy lại,
- Không nên dừng đỗ xe dưới các gốc cây, cạnh nhà khung mái tôn, dưới các cột điện, biển quảng cáo...
- Trong trường hợp xe gặp sự cố chết máy hoặc nguy hiểm không muốn đi tiếp vui lòng gọi cứu hộ,
- Trường hợp xe có bảo hiểm thì gọi Hotline bảo hiểm để bảo hiểm gọi cứu hộ.

Nguồn: St