Wecome to Trung Lân Auto Services !
Hotline: 0941 227 889 trunglancoltd@gmail.com

Bảo dưỡng theo cấp

Các Cấp / Hạng Mục Bảo Dưỡng Định Kỳ cho xe Oto
Các Cấp / Hạng Mục Bảo Dưỡng Định Kỳ cho xe Oto

Các Cấp / Hạng Mục Bảo Dưỡng Oto Theo Số Km

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ theo số km luôn là việc làm cần thiết để giúp xe luôn có độ bền cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các cấp / hạng mục bảo dưỡng ô tô theo số km đi được. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể về lịch bảo dưỡng xe ô tô. Do đó, bạn cần tham khảo thông tin trong sách hướng dẫn để giúp xe mình kéo dài tuổi thọ hơn.

Quan tâm tới các cấp / hạng mục bảo dưỡng ô tô giúp xe kéo dài tuổi thọ hơn
Quan tâm tới các cấp / hạng mục bảo dưỡng ô tô giúp xe kéo dài tuổi thọ hơn  

Các Cấp / Hạng Mục Bảo Dưỡng Oto Theo Số Km

  1. Cấp độ 1 – Sau 5000 km

Đây là một trong các cấp hạng  / mục bảo dưỡng ô tô định kỳ được mọi người rất quan tâm. Ở cấp độ này, thông thường, bạn không cần phải thay dầu máy sau mỗi 5000 km, trừ những xe hay chạy trong điều khiện khắc nghiệt. Bên cạnh đó, đối với xe mới thì sau 5000 km đầu tiên thì nên thay dầu.

Mức bảo dưỡng xe ô tô định kỳ 5000 km thường là kiểm tra đèn, hệ thống phanh, âm thanh. Kiểm tra sự hoạt động của cần gạt nước mưa, kiểm tra mức dầu hộp số… và châm vào nếu bị thiếu hụt.

  1. Cấp độ 2 – Sau 15.000 km

Ở cấp bảo dưỡng ô tô này, bạn sẽ thay dầu máy cũng như lọc dầu. Việc làm này sẽ giúp động cơ loại bỏ những cặn bẩn và được bôi trơn. Các chuyên gia xe cộ khuyên các bạn rằng sau mỗi 10.000 km vận hành nên thay lọc dầu cùng lúc khi thay dầu. Bên cạnh đó, sau 15.000 km, bạn cũng nên đảo lốp để giúp xe chạy trơn tru hơn.

+ Note: 3 lưu ý khi sửa chữa amply, loa bass, đầu DVD, máy CD xe ôtô

  1. Cấp độ 3 – Sau 30.000 km

Dù xe bạn có hoạt động trong điều kiện nào đi chăng nữa thì cứ sau 30.000 km, bạn nên thay lọc gió động cơ. Bởi sau một thời gian dài sử dụng thì chúng sẽ bị dơ và nghẹt.

Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự hoạt động của động cơ cũng như sự an toàn của gia đình bạn. Do đó, việc định kỳ thay lọc gió động cơ sẽ giúp chúng hoạt động trơn tru và tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn khi hoạt động.

  1. Cấp độ 4 – Sau 40.000 km

Việc bạn cần làm khi bảo dưỡng xe ô tô ở cấp độ này chính là thay dầu hộp số, dây curoa, dầu phanh, dung dịch làm mát… Điều này sẽ giúp cho hộp số được bôi trơn và vận hành êm ái hơn.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài hoạt động, lọc nhiên liệu bị dơ. Bạn nên thay thế lọc nhiên liệu mới vì nếu không ảnh hưởng tới quá trình cung cấp nhiên liệu. Từ đó ảnh hưởng tới sự an toàn của mọi người ngồi trong xe, nhất là vào thời gian giờ cao điểm.

Hơn nữa, dầu phanh sau thời gian sử dụng nếu không được thay định kỳ sau 40.000 km sẽ ảnh hưởng tới hệ thống phanh. Đối dầu trợ lực, ở cấp bảo dưỡng này, bạn cũng nên thay để giúp bạn đánh lái nhẹ nhàng hơn. Để đảm bảo hệ thống truyền động luôn ổn định, bạn hãy thay thế dây curoa này sau 40.000 km.

+ Note: 2 Lưu Ý Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Chuyên Chạy Grab Bạn Nên Biết

  1. Cấp độ 5 – Sau 100.000 km

Sau 100.000 km, nước làm mát động cơ thường bị biến chất. Do đó, ở cấp bảo dưỡng này, bạn hãy thay thế nước mát để đảm bảo động cơ không bị quá nhiệt khi vận hành. Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi lái xe, bạn hãy thay bugi, má phanh và thường xuyên theo dõi hệ thống phanh, lốp xe, ắc quy…

Sau 100.000 km, bạn nên thay toàn bộ nước mát động cơ
Sau 100.000 km, bạn nên thay toàn bộ nước mát động cơ

Trên đây đã chia sẻ các cấp / hạng mục bảo dưỡng ô tô theo số km. Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về các cấp bảo dưỡng xe ô tô này. Đồng thời, bạn hãy tham khảo thêm những thông tin bên trong sách hướng dẫn sử dụng xe để giúp xe mình luôn hoạt động êm ái và tăng độ bền hơn.

Bạn đang xem bài viết Các Cấp / Hạng Mục Bảo Dưỡng Oto Theo Số Km trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Trung Lân Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Hệ thống Gara Ô tô Trung Lân

Đăng ký TƯ VẤN / ĐẶT LỊCH

Giảm ngay 15% phí dich vụ dành cho khách hàng đặt lịch hẹn online.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn / email để xác nhận.

Ngày làm: Giờ làm:
`