Wecome to Trung Lân Auto Services !
Hotline: 0941 227 889 trunglancoltd@gmail.com

Nên bảo dưỡng ô tô ở hãng hay Gara uy tín

Trung Lân Auto Service 2 tháng trước 65 lượt xem
MENU NỘI DUNG CHÍNH

  Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ tại hãng hay tại gara ngoài là một trong những câu hỏi mà rất nhiều chủ xe thắc mắc. Trong quá trình tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này, Trung Lân auto đã tổng hợp những đánh giá khách quan dựa trên các tiêu chí được chia sẻ bởi những người chủ xe giàu kinh nghiệm.

  Bảo dưỡng ô tô tại Hãng

  Bảo dưỡng ô tô tại Hãng

  Để tìm ra câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi về việc bảo dưỡng xe ô tô tại hãng hoặc ngoài hãng, chúng ta sẽ tiến hành một cuộc so sánh dựa trên các tiêu chí sau đây để xác định ưu và nhược điểm khi bảo dưỡng ô tô tại Hãng

  Ưu điểm khi bảo dưỡng ô tô tại Hãng

  Chất lượng phụ tùng và phụ kiện thay thế tại trung tâm chính hãng là một điểm mạnh khiến khách hàng yên tâm khi quyết định bảo dưỡng xe định kỳ. Đây cũng là một cam kết quan trọng từ các hãng xe khi cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng tại Việt Nam. Mọi chi tiết về sửa chữa và thay thế sẽ được bảo hành bởi hãng xe, đồng thời các hãng xe cũng quy định rất rõ về phạm vi bảo hành và những trường hợp không được bảo hành. Với những chuyên gia trong lĩnh vực này, họ thường khuyên rằng khi xe còn trong thời hạn bảo hành, chủ xe nên ưu tiên bảo dưỡng xe tại hãng để tránh ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của xe.

  Lựa chọn bảo dưỡng xe tại trung tâm chính hãng đem lại sự yên tâm cho khách hàng, vì họ không phải lo ngại về việc sử dụng các phụ tùng và phụ kiện không chính hãng. Quy trình chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa tại đại lý được kiểm soát nghiêm ngặt, giúp giảm thiểu khả năng xảy ra các sự cố không mong muốn. Đồng thời, trung tâm dịch vụ chính hãng sở hữu đầy đủ trang thiết bị và máy móc để thực hiện các công việc sửa chữa trên chiếc xe của bạn. Với việc tập trung vào một hãng xe cụ thể, các kỹ thuật viên tại trung tâm có khả năng nhanh chóng tìm ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất cho chiếc xe của bạn.

  Ưu điểm khi bảo dưỡng ô tô tại Hãng

  Nhược điểm khi bảo dưỡng ô tô tại Hãng

  Phần lớn khách hàng ngày nay thường ưa thích việc bảo dưỡng ô tô tại các trung tâm dịch vụ chính hãng. Tuy nhiên, vào các khoảng thời gian đông đúc trong năm, như trước các ngày nghỉ lễ hoặc ngày lễ quan trọng, khách hàng đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng thường mất thời gian rất nhiều trong việc chờ đợi đến lượt bảo dưỡng ô tô của mình. 
  Ngoài ra hãng xe phải đối mặt với các chi phí cố định, bao gồm mặt bằng, máy móc, nhân sự và chi phí quảng cáo, nên chi phí bảo dưỡng tại hãng thường cao hơn khoảng 2 - 3 lần so với việc đến gara bên ngoài. Theo quy định bảo dưỡng định kỳ, một số linh kiện phải được thay thế khi đến hạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ta có thể tiếp tục sử dụng chúng và thay thế chúng trong kỳ bảo dưỡng tiếp theo.

  Những khách hàng có kinh nghiệm trong việc sử dụng xe có thể chọn sử dụng các phụ tùng từ nhà sản xuất thứ ba, những phụ tùng này thường có tuổi thọ cao hơn và không yêu cầu tuân thủ thời hạn bảo dưỡng của hãng xe. Ví dụ, một số bộ lọc gió như lọc gió K&N có thể được sử dụng suốt đời của xe và chỉ cần thường xuyên vệ sinh lại bằng dung dịch chuyên dụng.

  Bảo dưỡng ô tô tại Gara uy tín

  Bảo dưỡng ô tô tại Gara uy tín

  Ưu điểm khi bảo dưỡng ô tô tại Gara uy tín

  Chi phí ở các gara bên ngoài thường thấp hơn đáng kể so với gara chính hãng. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể tùy chọn sử dụng các sản phẩm từ hãng thứ ba với chất lượng cao hơn, như dầu nhớt hoặc lọc gió chất lượng tốt hơn.

  Các thợ tại các gara bên ngoài thường có nhiều kinh nghiệm hơn, bởi họ đã thực hiện sửa chữa cho nhiều loại xe và các hãng xe khác nhau. Trong một số trường hợp đặc biệt, họ có thể xử lý được các vấn đề hiếm gặp mà các gara chính hãng không thể giải quyết.

  Ngoài ra, gara bên ngoài thường linh hoạt hơn trong việc đề xuất các phương án sửa chữa cho chủ xe. Thay vì thay thế toàn bộ phụ kiện hoặc linh kiện mới, các thợ tại đó có thể tiết kiệm chi phí cho chủ xe bằng cách thực hiện sửa chữa để tiếp tục sử dụng một thời gian dài hơn.

  Nhược điểm khi bảo dưỡng ô tô tại Gara

  Trừ khi bạn đến các gara có uy tín, hầu hết các gara khác thường sử dụng các sản phẩm thay thế có nguồn gốc không rõ ràng và chất lượng kém. Khi bạn quyết định bảo dưỡng xe bên ngoài, có khả năng cao rằng xe ô tô của bạn sẽ không còn được hãng xe bảo hành nữa. Do đó, nếu thời hạn bảo hành của xe còn hiệu lực và bạn bắt buộc phải đến gara ngoài, thì nên thực hiện cho các dịch vụ như thay dầu nhớt, bổ sung nước làm mát, nước rửa kính và các dịch vụ không liên quan đến động cơ và hộp điều khiển trung tâm ECU của xe.

  Gara bên ngoài cũng có hạn chế về trang thiết bị, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng họ đưa ra các giải pháp sửa chữa chính xác nhất. Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm, có thể dễ dàng bị mắc phải những lời đề xuất vô lý từ gara và điều này có thể dẫn đến việc bạn phải chi trả một số tiền lớn hơn so với thực tế để thay thế hoặc sửa chữa những phần không cần thiết.

  Chi phí bảo dưỡng xe ô tô

  Chi phí bảo dưỡng xe ô tô

  Lý do quan trọng nhất mà nhiều tài xế ưa chuộng việc bảo dưỡng xe ô tô tại các gara ngoài là để tiết kiệm chi phí.

  Hệ thống các gara của hãng được xây dựng và hoạt động theo quy mô lớn, vì vậy các khoản chi phí vận hành, nhân lực, thiết bị máy móc... đều cao hơn so với các gara ngoài. Do đó, chi phí bảo dưỡng ô tô tại các gara chính hãng thường cao hơn rất nhiều so với mức giá trung bình của các gara ngoài.

  Kinh nghiệm thực tế cho chủ xe 

  Kinh nghiệm của nhiều tài xế đã cho thấy rằng rằng việc lựa chọn địa điểm bảo dưỡng xe cũng phụ thuộc vào cấp độ bảo dưỡng, cụ thể như sau:

  • Với các cấp bảo dưỡng nhỏ (5.000 km, 10.000 km, 20.000 km) và các hạng mục bảo dưỡng cơ bản như bảo dưỡng phanh ô tô, đảo lốp, cân chỉnh thước lái, thay dầu, bảo dưỡng ắc quy... để tiết kiệm chi phí, chủ xe có thể tới các trung tâm hoặc gara có uy tín.
  • Đối với các cấp bảo dưỡng lớn (40.000 km, 80.000 km), chủ xe nên đến trung tâm dịch vụ chính hãng để đảm bảo chất lượng. Đây là các cấp bảo dưỡng đòi hỏi việc thay mới nhiều thiết bị, và khi bảo dưỡng tại hãng, bạn sẽ có đảm bảo cao hơn về việc sử dụng thiết bị chính hãng.
  Các cấp bảo dưỡng ô tô định kỳ 

  Khi đưa ra quyết định cho việc nên bảo dưỡng ô tô ở hãng hay tại các gara xe uy tín. Bạn hãy xem xét cụ thể từng trường hợp và tính đến cấp độ bảo dưỡng cũng như nguồn lực tài chính của bạn. Quan trọng nhất, luôn theo dõi và bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo nó luôn hoạt động ổn định và an toàn trên đường. Trung Lân Auto chúc bạn có quyết định đúng đắn cho việc bảo dưỡng xe của mình!

  Tin Liên Quan

  Đánh giá

  5/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn