Wecome to Trung Lân Auto Services !
Hotline: 0941 227 889 trunglancoltd@gmail.com

CẬP NHẬT: Lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ chuẩn xác bạn nên biết

Trung Lân Auto Service 12 tháng trước 386 lượt xem
MENU NỘI DUNG CHÍNH

  Nếu bạn muốn chiếc xe của mình luôn điều hòa, vận hành êm ái và tránh được những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông, bảo dưỡng ô tô định kỳ là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng thời điểm và loại bảo dưỡng phù hợp lại không phải là điều dễ dàng. 

  Vì vậy, trong bài viết này, Trung Lân Auto sẽ giúp bạn cập nhật lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ mới nhất, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và những công việc cần thực hiện để bảo vệ chiếc xe của mình.

  Lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ cập nhật mới nhất

  Bảo dưỡng động cơ ô tô mới: 3.000km/lần

  Bảo dưỡng động cơ là công việc đầu tiên trong quá trình bảo dưỡng ô tô. Hiện nay, các chuyên gia đề xuất rằng, nếu bạn sử dụng chiếc xe mới, bạn có thể thực hiện bảo dưỡng động cơ ô tô sau mỗi 3.000km hoặc 3 tháng.

  Lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ cập nhật mới nhất

  Các công việc cần thực hiện trong quá trình này bao gồm:

  • Thay nhớt động cơ
  • Kiểm tra và thay nước làm mát
  • Kiểm tra và thay lọc gió
  • Kiểm tra và vệ sinh hệ thống điện

  Bảo dưỡng thay dầu động cơ: 5.000 - 10.000km/lần

  Thay dầu động cơ là một trong những công việc quan trọng để bảo vệ động cơ của ô tô. Việc thay dầu động cơ sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và bôi trơn động cơ, từ đó giúp cho động cơ hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ của nó.

  Thời gian thay dầu động cơ khuyến nghị là khoảng 5.000 - 10.000km hoặc 6 tháng.

  Vệ sinh hệ thống làm mát - 3 năm/lần

  Hệ thống làm mát của ô tô được thiết kế để giúp duy trì nhiệt độ tối ưu cho động cơ. Việc vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống này sẽ giúp cho nó luôn hoạt động tốt và tránh những vấn đề về quá nhiệt.

  Thời gian vệ sinh hệ thống làm mát khuyến nghị là khoảng 3 năm/lần.

  Vệ sinh hệ thống làm mát - 3 năm/lần
  Vệ sinh hệ thống làm mát - 3 năm/lần

  Thay dầu phanh: 2 năm/lần

  Hệ thống phanh của ô tô cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Việc thay dầu phanh thường được thực hiện sau khoảng 2 năm hoặc 30.000km.

  Bảo trì hệ thống trợ lực lái điện: 50.000km/lần

  Hệ thống trợ lực lái điện giúp người lái dễ dàng làm chủ chiếc xe hơn, đặc biệt là trong những chuyến đi xa hoặc trên đường trơn trượt. Việc bảo trì hệ thống này thường được thực hiện sau khoảng 50.000km hoặc 2 năm.

  Thay dầu hộp số

  Thay dầu hộp số sàn: 50.000km/lần

  Hộp số sàn là một trong những bộ phận quan trọng của ô tô, nó giúp điều khiển sự chuyển động của xe. Việc thay dầu hộp số sàn thường được thực hiện sau khoảng 50.000km hoặc 2 năm.

   Thay dầu hộp số sàn: 50.000km/lần

  Thay dầu hộp số tự động: 50.000 - 100.000km/lần

  Đối với ô tô có hộp số tự động, thời gian thay dầu hộp số sẽ khác biệt so với hộp số sàn. Thường thì, việc thay dầu hộp số tự động sẽ được thực hiện sau khoảng 50.000 - 100.000km hoặc 5 năm.

  Thay đồ lọc gió cho động cơ: 20.000 - 30.000km/lần

  Lọc gió giúp bảo vệ động cơ khỏi bụi và tạp chất, giúp cho động cơ luôn hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn. Thời gian thay đồ lọc gió khuyến nghị là sau khoảng 20.000 - 30.000km.

  Thay thế bộ lọc nhiên liệu: 50.000 - 100.000km/lần

  Bộ lọc nhiên liệu được thiết kế để loại bỏ các tạp chất và bảo vệ hệ thống nhiên liệu. Việc thay thế bộ lọc nhiên liệu thường được thực hiện sau khoảng 50.000 - 100.000km hoặc 5 năm.

  Thay thế bugi: 60.000 - 100.000km/lần

  Bugi là bộ phận giúp đánh lửa trong động cơ ô tô. Việc thay thế bugi thường được thực hiện sau khoảng 60.000 - 100.000km hoặc 5 năm.

  Thay hệ thống dây an toàn: 80.000 - 100.000km/lần

  Hệ thống dây an toàn của ô tô, bao gồm cả dây an toàn và ghế ngồi, rất quan trọng để bảo vệ sự an toàn của người lái và hành khách khi xảy ra tai nạn. Việc thay hệ thống này thường được thực hiện sau khoảng 80.000 - 100.000km hoặc 5 năm.

  Thay hệ thống dây an toàn: 80.000 - 100.000km/lần

  Kiểm tra nắp thùng máy và bên trong không gian buồng máy

  Kiểm tra nắp thùng máy và bên trong không gian buồng máy là công việc quan trọng để đảm bảo rằng các bộ phận của xe đều hoạt động tốt và an toàn.

  Địa chỉ bảo dưỡng ô tô định kỳ chuyên nghiệp

  Sau khi đã biết được lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ cập nhật mới nhất, bạn có thể tham khảo đến các địa chỉ bảo dưỡng chuyên nghiệp để thực hiện các công việc bảo dưỡng. Dưới đây là Trung Lân - địa chỉ bảo dưỡng ô tô định kỳ uy tín và chất lượng:

  Trung Lân - địa chỉ bảo dưỡng ô tô định kỳ uy tín và chất lượng

  Tại Trung Lân Auto có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc bảo dưỡng ô tô. Chúng tôi sử dụng các thiết bị và công cụ hiện đại để kiểm tra và sửa chữa các thành phần của xe, đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

  Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ tại Trung Lân Auto bao gồm thay dầu động cơ, kiểm tra và thay các bộ lọc, kiểm tra và bơm lại lốp, kiểm tra hệ thống điện, kiểm tra và làm sạch hệ thống phanh, kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống treo, kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống làm mát, và nhiều công việc khác.

  Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu bảo dưỡng của bạn với sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và tin cậy. Với Trung Lân Auto, bạn có thể yên tâm rằng xe của mình được đặt trong tay những người am hiểu và có kinh nghiệm.

  Bảo dưỡng ô tô định kỳ là một trong những việc rất quan trọng để bảo vệ chiếc xe của bạn và đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường. Hi vọng với thông tin về lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ mới nhất và các công việc cần thực hiện đã được giải thích chi tiết ở trên, bạn sẽ có thể thực hiện việc bảo dưỡng xe của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

  Tin Liên Quan

  Đánh giá

  5/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn